Thắc mắc: Đồng tiền điện tử là gì?

tăng trưởng, hay còn gọi là mã hóa, kỹ thuật số.

Tiền điện tử hay còn gọi là tiền mật số, là tiền đã được số hóa (mã hóa số học), tức là tiền ở dạng những bit số hoặc tiền kỹ thuật số. Ngày nay, Tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong môi trường thương mại điện tử phục vụ cho những thanh toán điện tử thông qua hệ thống thông tin bao gồm hệ thống mạng máy tính, internet và các phương tiện điện tử được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của tổ chức phát hành (bên thứ 3) và được biểu hiện dưới dạng bút tệ trên tài khoản mà khách hàng (người mua) mở tại tổ chức phát hành.

Tiền điện tử được chia ra làm 2 loại:

Tiền điện tử dùng thay thế tiền giấy do chính phủ phát hành
Loại thứ nhất: “Tiền Điện Tử Thay Thế” dung thay thế cho tiền giấy, loại tiền mà chính phủ đang quản lý, và hiện đang khuyến khích, đưa ra các chính sách để phát triển và thanh toán không dung tiền mặt, đấy là 1 dạng tiền điện tử. Ví dụ: Bạn đi mua hàng, mua sắm… dùng thẻ ATM quẹt 1 cái thì đấy chính là tiền điện tử. Nhưng loại này thì không đầu tư được vì nó chỉ có giá trị thay thế tiền giấy.

Tiền điện tử tăng trưởng, hay còn gọi là tiền điện tử mã hóa, tiền điện tử kỹ thuật số.
Loại thứ 2: “Tiền Điện Tử Tăng Trưởng” là loại tiền điện tử có giá trị tăng trưởng, nó giống như cổ phiếu, vàng, bất động sản bởi vì nó được nhân đôi, chia tách giống như cổ phiếu, có số lượng giới hạn giống như đất hay vàng và vì thế nó lên giá theo thời gian, mua hôm nay, ngày mai bán giá cao hơn.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *