Động thái của Nga với đồng BITCOIN như thế nào?

Trong khi chờ đợi, các tổ chức Nga đang có những động thái bắt đối với Blockchain. Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã tham gia vào

Bitcoin sắp đạt được một vị trí nhất định thức ở Nga, ít nhất là về thuế. Theo một báo cáo của cơ quan thông tin tin tức RIA Novosti, thì Ngân hàng Nga có đề xuất là Bitcoin sẽ bị đánh thuế như một mặt hàng hóa kỹ thuật số.

Olga Skorobogatova, Phó Thống đốc ngân hàng trung ương, cho biết các nhà chức trách cao cấp “megaregulator” sẽ trình bày dự thảo văn bản pháp luật về việc đánh thuế các loại tiền tệ kỹ thuật số, bao gồm cả bitcoin, trong một tháng.

Bà lưu ý rằng chủ đề này đã được thảo luận với một số bộ và cơ quan, bao gồm Bộ Tài chính Nga và bà cũng đồng thời cho biết đề xuất này đã được họ ủng hộ.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh ngày càng gia tăng về sự cần thiết điều chỉnh các luật lệ đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số ở Nga. Vào tháng 4 năm 2017, Phó Bộ trưởng Tài chính Nga Alexey Moiseev cho biết Nga có thể xem các loại tiền tệ kỹ thuật số là hợp pháp vào năm 2018, nhưng ngay sau đó Maxim Grigoriev, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Tài chính tại Ngân hàng Nga, lại có ý kiến trái chiều đó là vẫn còn quá sớm để nói về việc hợp pháp hóa các loại tiền tệ kỹ thuật số ở Nga.

Hơn nữa, ngày càng có nhiều quan ngại về số lượng các vụ lừa đảo tài chính đang tăng lên liên quan đến Bitcoin nói riêng và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác nói chung. Marat Safiulin, người đứng đầu Tổ chức Bảo vệ Nhà Đầu tư và Quyền lợi của Cổ đông , đã dự đoán rằng số lượng các nạn nhân của lừa đảo tài chính sẽ tăng lên, vì vậy việc giám sát các hoạt động kinh doanh tiền tệ kỹ thuật số phải được thắt chặt nhiều hơn.

Trong khi chờ đợi, các tổ chức Nga đang có những động thái bắt đối với Blockchain. Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã tham gia vào hàng ngũ những người ủng hộ Distributed Ledger Technologies. Ông đã đưa ra chỉ thị cho Bộ Viễn thông và Truyền thông Liên bang và Bộ Phát triển Kinh tế khám phá các ứng dụng của công nghệ Blockchain trong một số khu vực kinh tế. Đầu tháng này, tại Diễn đàn Pháp luật Quốc tế St. Petersburg VII, ông Medvedev nói rằng thời điểm điều chỉnh những quy định về Blockchain và Distributed Ledger Technologies (DLT) cần phải được đưa ra rõ ràng khi mà Blockchain đi vào các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *