6 nguyên nhân khiến tiền điện tử tăng giá nhanh

Đây cũng là một điểm rất hay cho các anh chị là chủ doanh nghiệp. Nếu anh chị chấp nhận thanh toán bằng đồng

1: Thuật toán đào (mining ):

Hệ thống siêu máy tính dùng Mining Bitcoin
Để sản xuất ra đồng tiền điện tử có độ khó của nó, ngày 1 khó hơn, ngày càng khó hơn, nó giống như chúng ta khai thác vàng. Ngày xưa có khi ra đường đá phải cục vàng, sau đó phải cầm cuốc, xẻng mới đào được vàng, sau đó phải mày khoan, mày xúc mới ra được vàng, tức chi phí khai thác ngày một tăng lên. Việc giải thuật toán để đào ra đồng đồng tiền điện tử thì những người lập trình viên sẽ hiểu, nhưng nôm na nó giống như đào vàng, ngày càng khó, do đó máy tính của chúng ta cấu hình phải cao hơn, khủng khiếp hơn, do đó chi phí khai thác tốn kém hơn, đầu vào tăng thì đầu ra đương nhiên phải tăng.

2: Tính khan hiếm của nó.

Đồng Bitcoin có 21 triệu đồng, đồng Onecoin có 2,1 tỷ đồng, đó là một số lượng giới hạn. Còn tiền bình thường thì thích in bao nhiêu thì in, chỉ phụ thuộc vào việc dự tính lạm phát phù hợp. Càng khan hiếm thì nó càng tăng giá.

3. Tiện ích của đồng tiền điện tử:

Nếu anh chị chuyển 1 triệu đô ra nước ngoài thì điều gì sẽ xảy ra? Ít nhất mất 10-15 ngày làm thủ tục giấy tờ, phải có hợp đồng kinh tế, hợp đồng mua bán, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc tiền chuyển ra nước ngoài, sau đó phải mất phí giao dịch… Nhưng với đồng tiền điện tử là tiện điện tử trên internet, mà internet là thế giới phẳng, nó không có biên giới. các anh chị chỉ cần bấm lệnh enter 1 cái là ở Mỹ nhận được tiền ngay, thậm chí còn miễn phí hoặc phí rất ít.

4. Cộng đồng:

Khi chúng ta có 1 công đồng càng lớn, tức là nhu cầu sử dụng đồng tiền điện tử càng lớn, do đó nhu cầu sở hữu đồng tiền điện tử càng lớn. Khi nhu cầu sở hữu đồng tiền điện tử càng lớn thì giá nó càng tăng. Càng có nhiều người sử dụng đồng coin thì giá trị của đồng tiền điện tử ngày càng đi lên.

5. Được chấp nhận thanh toán:

Nếu không có nhà bán hàng nào chấp nhận thanh toán, nếu không có đơn vị chấp nhận thanh toán thì tất cả các đồng tiền điện tử đều là ảo hết, nhưng cái hay nó liên quan đến lý do thứ tư là: nếu muốn có đơn vị chấp nhận thanh toán thì phải có công đồng sử dụng đồng tiền đó thì đơn vị, công ty có mới đồng ý cho thanh toán. Và đó là lý do tại sao khi Bitcoin phát triển thì Microsoft nhảy vào chấp nhận thanh toán và lúc đó đồng bitcoin tăng trưởng với tốc độ chóng mặt.

Đây cũng là một điểm rất hay cho các anh chị là chủ doanh nghiệp. Nếu anh chị chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền điện tử thì anh chị sẽ được toàn bộ cộng đồng sử dụng đồng tiền điện tử biết đến, có thêm một lượng khách hàng lớn, được quảng cáo và PR miễn phí.

6. khủng hoảng kinh tế: Cứ khủng hoảng xảy ra là tiền điện tử tăng giá. Khi venuzela rơi vào khủng hoảng, ai cập khủng hoảng thì đồng bitcoin tăng giá. Khi Hy Lạp phá sản và Châu Âu phải nhảy vào giải cứu thì đồng bitcoin tăng giá 50 Euro. Khi Trung Quốc khủng hoảng chứng khoán và phá giá đồng tiền thì tiền giấy, tiền việt mất giá khoảng 3%, các anh chị có thể xem thêm trên báo chí, báo mạng vnexpress… Đấy là 1 trong những lý do khiến nhiều người không thích giữ tiền mặt, mà chuyển sang vàng, cổ phiếu, bất động sản, dầu mỏ, kim loại … và 1 trong những HẠNG MỤC đầu tử của các nhà đầu tư đó là Đồng tiền điện tử.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *